Không có giấy kết hôn, ly hôn được không?

Không có giấy kết hôn, ly hôn được không?

Vợ chồng tôi sống ly thân đã lâu, tình cảm vợ chồng đã không còn mà chồng tôi lại nghiện ma túy. Giờ tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không đồng ý và giấu giấy đăng ký kết hôn thì tôi cần phải làm gì ạ?

Mong sớm nhận được tư vấn của luật gia. Tôi xin cảm ơn

Không có giấy kết hôn, ly hôn được không?
Không có giấy kết hôn, ly hôn được không?

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Như thông tin bạn trình bày, trường hợp ly hôn của bạn là đơn phương ly hôn do chồng bạn không đồng ý và hoàn toàn không hợp tác. Và vướng mắc trong hồ sơ ly hôn là bạn không có giấy chứng nhận kết hôn – một trong những giấy tờ bắt buộc cần phải có trong hồ sơ ly hôn.Để giải quyết vấn đề này không khó. Bạn có thể đến UBND cấp xã nơi bạn đã đăng ký kết hôn, yêu cầu cấp một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Bên cạnh đó để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, trong đơn ly hôn bạn cần nêu rõ lý do vì sao bạn nộp bản sao mà không nộp bản chính. Ngoài giấy chứng nhận kết hôn thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau để được Tòa án thụ lý, giải quyết:

+   Đơn xin ly hôn (theo mẫu);

+   Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân;

+   Giấy khai sinh của con;

+   Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất; sổ tiết kiệm. (nếu có)

Mong rằng nội dung tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật hôn nhân gia đình để tìm hiểu thêm.

Mai Hoa

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email [email protected] hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ ly hôn, thủ tục ly hôn đơn phươngtư vấn ly hôn, tư vấn hôn nhân gia đình

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo