Tranh chấp tín dụng

Tranh chấp tín dụng

Hợp đồng tín dụng là sự thỏa thuận bằng văn bản giữa Tổ chức tín dụng (bên cho vay) với tổ chức, cá nhân có đủ những điều kiện do luật định (bên vay). Căn cứ vào hợp đồng, tổ chức tín dụng chuyển giao một số tiền cho bên vay sử dụng trong một thời hạn nhất định, với điều kiện hoàn trả cả gốc và lãi.

vay-theo-hop-dong-tin-dung-khac

Hợp đồng tín dụng phải có nội dung về điều kiện vay, mục đich sử dụng vốn vay, phương thức cho vay, số vốn vay, lãi suất, thời hạn cho vay, hình thức bảo đảm, giá trị tài sản bảo đảm, phương thức trả nợ và những cam kết khác được các bên thoả thuận.

Hợp đồng tín dụng ngân hàng có đặc điểm sau: Hợp đồng tín dụng ngân hàng luôn luôn được lập thành văn bản. Hợp đồng tín dụng ngân hàng đa phần là hợp đồng theo mẫu. Tên gọi có thể là: Hợp đồng tín dụng; Hợp đồng vay; Khế ước vay vốn; hoặc phụ thuộc vào thời hạn vay, mục đích vay, hợp đồng có thể có thêm các cụm từ: “ngắn hạn”; “trung hạn”; “dài hạn”; “đồng Việt Nam”; “ngoại tệ”; “tiêu dùng”; “đầu tư”…; Hợp đồng tín dụng ngân hàng có đối tượng là những khoản vốn được thể hiện dưới hình thức tiền tệ; Hợp đồng tín dụng ngân hàng là hợp đồng song vụ. Hợp đồng tín dụng có thể được công  chứng, chứng thực phụ thuộc vào sự thỏa thuận của các bên.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, khả năng xảy ra tranh chấp hợp đồng tín dụng (tranh chấp tín dụng) là rất lớn, mà nguyên nhân chủ yếu là do bên vay mất khả năng thanh toán tiền vay. Khi phát sinh tranh chấp tín dụng, các điều khoản của các hợp đồng và thỏa thuận liên quan sẽ được xem xét. Theo kinh nghiệm xử lý tranh chấp tín dụng, nhận thấy trong các thỏa thuận tín dụng luôn tồn tại các khe hở, mà thiệt hại có thể xảy ra với bất cứ bên nào.

Thời hạn giải quyết tranh chấp tín dụng thường kéo dài, gây mệt mỏi và thiệt hại cho các bên. Theo đó, nếu có một luật sư đứng ra làm trung gian đàm phán và tìm giải pháp phù hợp, thông thường vụ tranh chấp sẽ được kết thúc sớm, ít gây thiệt hại lớn cho các bên tranh chấp. Vì lẽ đó, chúng tôi khuyên bạn, kể các ngân hàng thương mại cần hợp tác với các luật sư trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại.

Liên hệ với Hãng luật Giải Phóng theo các cách sau đây:

Gửi email và ghi yêu cầu đến [email protected] hoặc qua form Liên hệ
Gọi điện thoại đến 1900 6665 để được tư vấn và hẹn gặp luật sư

Gọi hoặc nhắn tin zalo đến 0963 113113 để thuê luật sư khẩn cấp.

Trước khi liên hệ với chúng tôi hãy tìm hiểu VÌ SAO BẠN CHỌN CHÚNG TÔI? và BIỂU PHÍ LUẬT SƯ

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng!

Contact Me on Zalo