KHÁCH HÀNG CỦA ALIBABA CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA MÌNH?

KHÁCH HÀNG CỦA ALIBABA CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA MÌNH?

Giải pháp nào cho người dân/nhà đầu tư trong vụ lãnh đạo công ty Alibaba bị khởi tố để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cả họ?

KHÁCH HÀNG CỦA ALIBABA CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA MÌNH?
KHÁCH HÀNG CỦA ALIBABA CẦN LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA MÌNH?

Chiều ngày 18/9 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ CHí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với một số lãnh đạo của công ty Alibaba là Nguyễn Thái Luyện,  Nguyễn Thái Lĩnh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sự việc đã tác động rất lớn đến dư luận xã hội cũng như ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của những người đang đầu tư vào các dự án của Công ty Alibaba. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình thì trước tiên các nhà đầu tư cần phải kiểm tra lại các hợp đồng đã ký kết với Công ty Alibaba và các tài liệu liên quan do Công ty Alibaba cung cấp để xem xét tính pháp lý của hợp đồng. Nếu cần thiết, nhà đầu tư có thể tham vấn thêm ý kiến của các chuyên gia, luật sư để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Trường hợp phát hiện hợp đồng của Công ty Alibaba có những dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của mình như hồ sơ dự án không minh bạch, trốn tránh trách nhiệm, vi phạm hợp đồng, có dấu hiệu lừa đảo… thì nhà đầu tư cần nhanh chóng chuẩn bị, thu thập các hợp đồng, tài liệu hồ sơ liên quan như chứng từ thanh toán, thông tin trao đổi làm việc với công ty, hồ sơ pháp lý dự án… để tiến hành khởi kiện tại Tòa án hoặc tố cáo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra có thẩm quyền giải quyết. Nếu có cơ sở xác định có hành vi của Công ty Alibaba là vi phạm pháp luật, Công ty Alibaba sẽ phải chịu những trách nhiệm dân sự đối với khách hàng như trả lại tiền, bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm hợp đồng và có thể là cả trách nhiệm hình sự.

Hiện nay, vụ án đang trong giai đoạn khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phong tỏa tài khoản của Công ty Alibaba và một số cá nhân liên quan để làm vật chứng của vụ án nên việc giải quyết các quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư sẽ phụ thuộc vào kết quả điều tra và số tài sản thu giữ được. Vì vậy, nhà đầu tư cần tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ bản chất, hành vi của công ty này nhằm bảo  vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

BBT Hãng Luật Giải Phóng

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo