Bắt người đang bị truy nã theo Bộ luật TTHS 2015

Bắt người đang bị truy nã theo Bộ luật TTHS 2015

Vừa rồi tôi vô tình nhìn thấy một đối tượng đang bị cơ quan công an truy nã. Tôi phân vân không biết có nên báo công an không vì sợ bị trả thù. Xin tư vấn giúp tôi tôi nên làm gì?

Bắt người đang bị truy nã theo Bộ luật TTHS 2015
Bắt người đang bị truy nã theo Bộ luật TTHS 2015

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 điều 112 BLTTHS 2015 thì “1. Đối với người đang bị truy nã thì bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị bắt đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Các cơ quan này phải lập biên bản tiếp nhận và giải ngay người bị bắt hoặc báo ngay cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền.”

 Như vậy, theo quy định này thì bất kì ai cũng có thể bắt đối tượng đang bị truy nã và giải ngay đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Tuy nhiên, nếu bạn lo sợ rằng người này có hành vi trả thù hoặc bản thân không đủ khả năng bắt đối tượng bị truy nã và giải đến cơ quan công an thì có thể báo tin bằng điện thoại đến cơ quan công an nơi bạn phát hiện đối tượng bị truy nã.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Ban Biên Tập

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email [email protected] hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo