Nộp đơn ly hôn ở đâu

Nộp đơn ly hôn ở đâu

Kính chào Luật sư! Xin nhờ luật sư tư vấn giúp em. Em la người Bình Thuận vào thành phố lập nghiệp và lấy chồng, nhưng em kết hôn chưa đầy một năm thì chồng em thường xuyên đánh đập, chửi bới thâm tệ mà chẳng vì một lí do nào cả, em muốn đơn phương ly hôn nhưng không biết nộp đơn ở đâu. Em đăng kí kết hôn ở Biên Hòa (quê chồng), nhưng hộ khẩu em vẫn còn ở Bình Thuận. Hiện tại em với chồng đăng kí tạm trú ở Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Em phải nộp đơn ly hôn đến đâu ạ? Thủ tục thế nào và em được giải quyết trong bao lâu? Trước khi cưới, em mở văn phòng đại diện cho mỹ phẩm L’oréal, căn nhà hiện tại do hai vợ chồng em đăng kí tạm trú là địa điểm giao dịch, hợp đồng thuê nhà do em đứng tên, nhưng sau khi cưới về mọi việc anh ta đều thâu tóm hết. Vì thường xuyên bị đánh đập nên hai tháng nay em không dám về nhà. Sau khi ly hôn liệu em có thể ở ngay căn nhà mà em đã thuê và làm việc trở lại không? Xin luật sư tư vấn giúp, em đang rất hoang mang.

nop don ly hon o dau

Trả lời:
Tôi xin trả lời bạn như sau: Bạn có thể nộp đơn xin đơn phương ly hôn tạo TAND quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Đơn xin ly hôn nên nói rõ lý do ly hôn, kèm bản sao hôn thú, CMND, hộ khẩu, đăng kí tạm trú, và khai sinh con (nếu có). Về tài sản, theo nguyên tắc, tài sản có trước hôn nhân của ai thì thuộc quyền sở hữu của người đó, tài sản có trong hôn nhân thì chia theo thỏa thuận của hai vợ chồng, nếu không thỏa thuận được, tòa án sẽ chia theo công sức đóng góp.

Về việc chồng bạn thường xuyên đánh đập, chửi mắng vợ thì có thể nhờ chính quyền địa phương, đoàn thể can thiệp, giáo dục ý thức người chồng không được bạo hành trong thời gian chờ đợi xét xử ly hôn.

 Luật Giải Phóng có kinh nghiệm giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vụ án ly hôn, giúp thân chủ giải thoát khỏi những vướng mắc tâm lý và tài sản. Hãy liên hệ với chúng tôi, dịch vụ ly hôn uy tín hàng đầu Việt Nam.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!