Diễn biến mới nhất vụ hợp đồng tình dục hoa hậu

Diễn biến mới nhất vụ hợp đồng tình dục hoa hậu

Ông Cao Toàn Mỹ và luật sư đã kiến nghị cơ quan điều tra, làm rõ “bạn trai” của Phương Nga theo lời khai của ông N. là ai.

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình TP.HCM) thực hiện vẫn khiến nhiều người quan tâm.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga (trái) và Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa. Ảnh: TTO
Bị cáo Trương Hồ Phương Nga (trái) và Nguyễn Đức Thùy Dung tại tòa. Ảnh: TTO

Ngày 14/11, luật gia Vương Công Đức, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại là ông Cao Toàn Mỹ (một đại gia ở TP.HCM) trong vụ án Hoa hậu người Việt tại Nga – Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cho biết:

Ông Cao Toàn Mỹ đã gửi đơn tố cáo ông L.M.N về hành vi phát tán lên mạng xã hội các email với nội dung được cho là “hợp đồng tình dục” giữa ông Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân ông Mỹ; đồng thời làm ảnh hưởng đến bản chất vụ án.

Trong đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, ông Mỹ nêu, sau khi vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 21/9/2016 và được TAND TP.HCM tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung, mạng truyền thông xã hội xuất hiện nhiều bản chụp nội dung tin nhắn dưới dạng hình thức email có nội dung trên tạo nên làn sóng dư luận không tốt.

Sau khi đọc những thông tin trên, ông Mỹ khẳng định đây là những tài liệu giả mạo, vu khống. Mục đích nhằm bảo vệ cho Phương Nga, gây áp lực cho các cơ quan tố tụng. Ông Mỹ đề nghị cơ quan điều tra xem xét xử lý ông N. về tội “vu khống”.

Ngoài ra, luật gia Đức cho biết hồ sơ vụ án thể hiện ông N. có lời khai tại cơ quan điều tra rằng: “Giữa tháng 4/2015, bạn trai của Trương Hồ Phương Nga tiếp xúc với tôi và đưa ra yêu cầu muốn tôi lên cơ quan điều tra trình báo sự việc Phương Nga có mối quan hệ tình cảm với ông Cao Toàn Mỹ nhưng tôi không đồng ý vì tôi không biết mối quan hệ của Nga như thế nào. Sau đó người đàn ông này còn đe dọa…cưỡng ép tôi khai báo những sự việc mà tôi không biết”…

Theo luật gia Đức, ông N. còn khai người đàn ông được đề cập trên là người có địa vị xã hội cao, 60 tuổi. Cho rằng đây là lời khai quan trọng, nên ông Mỹ và luật gia Đức cũng kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ “bạn trai” của Phương Nga theo lời khai của ông N. là ai.

Làm rõ bản hợp đồng tình dục

Trước đó, ngày 31/10, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga, đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đề nghị làm rõ nhiều vấn đề của vụ án.

Luật sư cho rằng sau khi tham gia phiên tòa xét xử công khai tại TAND TP.HCM và buổi dự cung mới nhất, ông nhận thấy Phương Nga có dấu hiệu oan sai và căn cứ buộc tội bị can còn nhiều mâu thuẫn, thiếu logic.

Chính vì thế, luật sư Hưng kiến nghị cần làm rõ căn cứ thay đổi 100% nội dung tố cáo một cách bất thường của ông Cao Toàn Mỹ rằng do bị đe dọa và theo sự tư vấn của luật sư riêng.

Đặc biệt trong đơn kiến nghị của luật sư,  luật sư cũng đề nghị làm rõ mối quan hệ tình cảm giữa cô Nga và ông Mỹ thông qua việc xác minh lại lời khai của các nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan như Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung), những người giúp việc, chăm sóc sức khỏe cho Phương Nga là những người biết rõ quan hệ tình cảm giữa Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.

Đáng chú ý, luật sư Hưng cũng kiến nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ tình tiết bản hợp đồng tình ái mà Phương Nga khai.

Cụ thể, ngày 22/9, sau khi phiên tòa sơ thẩm phải hoãn lại, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bức ảnh chụp email, có nhiều nội dung trùng khớp với những tình tiết về bản hợp đồng tình ái mà Phương Nga khai.

Chính vì vậy, luật sư Hưng kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ hợp đồng tình ái và những email này có phải do đại gia gửi cho Phương Nga hay không.

Ngoài việc yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, luật sư Hưng cho biết, sẽ cùng đồng nghiệp tự tìm hiểu về bản hợp đồng tình ái này để tìm chứng cứ bảo vệ cho Phương Nga.

Theo Lê Hằng / Báo đất việt

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!