Nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền

Nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng cho biết, các nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền đầu tư.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng - Hãng Luật Giải Phóng
Luật sư Nguyễn Kiều Hưng – Hãng Luật Giải Phóng trả lời phỏng vấn.

Sau khi kêu gọi nhà đầu tư hợp tác với hình thức đầu tư vào những gói giá trị khác nhau, trả lãi theo ngày với mức lãi suất gần 1%/ngày, Công ty đầu tư khoáng sản Hoàng Long đã đột ngột đóng cửa.

Hàng trăm nhà đầu tư bất ngờ, hoang mang khi tiền của họ vẫn chưa nhận được. Trước đó, vào giữa tháng 11, Công ty Hoàng Long mở cuộc họp và hứa tới tháng 12 sẽ trả tiền, nhưng hiện trong tay các nhà đầu tư này chỉ còn lại những bản hợp đồng thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Công ty Hoàng Long.

Số tiền nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra có thể lấy lại được không? Những hợp đồng ký kết bài bản với các điều lệ hoạt động, quyền lợi giữa các bên rõ ràng liệu có giá trị về mặt pháp lý không? Để làm rõ những câu hỏi này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Kiều Hưng – Đoàn luật sư TP.HCM về vụ việc này.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng nhận định, việc Công ty Hoàng Long kêu gọi nhà đầu tư nhưng dùng những dự án trong hợp đồng không có thực và việc công ty này không có khả năng chi trả lại vốn cho nhà đầu tư đủ căn cứ để xác định đó là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Hưng cũng cho biết, nếu hợp đồng giữa công ty này với nhà đầu tư không có dấu hiệu hình sự sau khi cơ quan điều tra tiếp nhận đơn tố cáo của nhà đầu tư thì các nhà đầu tư có thể kiện Công ty Hoàng Long để đòi lại tiền đầu tư.

Link xem video Phỏng vấn Luật sư Nguyễn Kiều Hưng :

http://vtv.vn/kinh-te/nha-dau-tu-co-the-kien-cong-ty-hoang-long-de-doi-lai-tien-20161214101721985.htm

Nguồn : vtv.vn

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!