Tự phân lô bán nền có được cấp sổ đỏ

Tự phân lô bán nền có được cấp sổ đỏ

Câu hỏi:

Tôi có mua lô đất rộng 16m và dài 17m mục đích sử dụng là đất lúa ở xã

Vĩnh Lộc A, Hợp đồng mua bán có Chủ tịch xã Vĩnh Lộc A ký và đóng dấu chứng nhận vào ngày 23/05/2004. Hiện tại xung quanh người ta xây dựng nhà trái phép hết rồi chỉ còn đất của tôi xen giữa thôi, và xã Vĩnh Lộc A cũng quy hoạch khu này thành khu dân cư hiện hữu. Năm 2010 tôi có lên xã hỏi để tách thửa làm sổ đỏ nhưng cán bộ địa chính xã bảo tự phân lô bán nền nên không làm sổ đỏ được. Nhưng tôi đọc báo thì thấy nếu mua trước 1/7/2004 thì được. Vậy cho cho tôi hỏi với Tình trạng đất của tôi trên thì có làm sổ đỏ được không? nếu làm được thì đến đâu để được hỗ trợ xác nhận cái gì đúng cái gì sai?

Xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời:

Chào bạn,

 

Hợp đồng mua bán đất mới được UBND xã chứng thực. Bạn nên đem hợp

đồng trên đi công chứng để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Theo quy định của pháp luật, trường hợp của bạn được cấp GCN QSDĐ cụ

thể: theo quy định tại điều 11, NĐ 84/2007/NĐ-CP

1. Trường hợp người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận thừa

kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất hoặc nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất

ở (sau đây gọi là người nhận chuyển quyền) trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 mà chưa được cấp Giấy chứng nhận nhưng có giấy tờ về việc chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký của bên chuyển quyền (không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc chuyển quyền) thì không phải thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, người nhận chuyển quyền nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại khoản 1 Điều 135 hoặc khoản 1 Điều 136 Nghị định số 181/2004/ NĐ-CP.

 

Trân trọng.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo