Dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư

Dự án cấp giấy chứng nhận đầu tư

Hỏi:

Dau tu theo hinh thuc hop dong BCC giua cac nha dau tu trong nuoc thi co phai xin giay chung nhan dau tu khong?chan thanh cam on!

Trả lời:

Nếu dự án đầu tư đó có quy mô vốn đầu tư dưới 15 tỷ đồng và không thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện thì nhà đầu tư không phải làm thủ tục đăng ký đầu tư. Nhà đầu tư trong trường hợp này có nhu cầu xác nhận ưu đãi đầu tư hoặc cấp Giấy chứng nhận đầu tư thì thực hiện thủ tục đăng ký để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Nếu dự án đầu tư trong nước có quy mô vốn đầu tư từ 15 tỷ đồng đến dưới 300 tỷ đồng và không thuộc danh mục lĩnh vự đầu tư có điều kiện thì nhà đầu tư làm thủ tục đăng ký đầu tư theo mẫu tại cơ quan nhà nước quản lý đầu tư cấp tỉnh. Trường hợp nhà đầu đầu tư có yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đầu tư thì cơ quan nhà nước quản lý đầu tư cấp tỉnh cấp GCN đầu tư.

Nếu dự án đầu tư có quy mô vốn từ 300 tỷ đồng trở lên và dự án thuộc danh mục dự án đầu tư có điều kiện thì phải thực hiện thủ tục thẩm tra để được cấp GCN đầu tư.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!