Thủ tục xác nhận mất quốc tịch Việt Nam

Thủ tục xác nhận mất quốc tịch Việt Nam

Hỏi:

Tôi đang muốn xin giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam. Xin luật sư cho biết thủ tục thế nào?

Đáp:

Bạn liên hệ Sở tư pháp để nộp hồ sơ. Thời hạn giải quyết là 30 ngày. Hồ sơ gồm có :

1. Đơn yêu cầu cấp giấy xác nhận không có quốc tịch Việt Nam theo mẫu (01 bản chính);     
2. Bản chụp hộ chiếu hoăc giấy tờ hợp lệ thay thế (01 bản).    
3. Bản sao có công chứng giấy khai sinh hoặc các giấy tờ khác có ngày tháng năm sinh cho đương sự (01 bản);    
4. Giấy tờ chứng nhận về quốc tịch của cha, mẹ đương sự (01 bản);    
5. Bản cam kết của đương sự về việc chưa được nhập quốc tịch Việt Nam (01 bản chính).

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!