Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất

Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất


Câu hỏi:

 

 

 

 

 

 

Kính gửi Luật Sư!

 
Xin Luật Sư vui lòng tư vấn giúp em trường hợp này.

 
Tháng 12-2009 nhà em có mua căn nhà ở Phường Thới An, Q.12. Theo như hợp đồng đã ký kết thì bên bán phải bao sang tên. Nhà em chỉ giữ lại 10.000.000 đồng để khi nào bên bán giao giấy tờ nhà đã sang tên thì giao hết số tiền. Nhưng cho đến ngày hôm nay 10.11.2011 mà bên bán vẫn chưa hoàn thành giấy tờ. Nhà em có hỏi rõ bên bán lý do thì được bên bán nói là do bản vẽ có trục trặc nên chưa thể nào làm giấy tờ nhà. Lúc ban đầu đi mua nhà, bố của em nói là có nhìn thấy bên bán đưa bản photo Sổ Đỏ để xem. Nhưng ngày 9.10.2011 vừa qua nhà em có yêu cầu bên bán trả giấy tờ nhà kèm Sổ Đỏ để nhà em tự làm giấy tờ thì bên bán hứa là sẽ giao lại sau 1 tuần. Nhưng đến nay đã hơn 3 tuần mà nhà em vẫn chưa nhận được. Nhà em đang nghi ngờ bên bán có ý đồ lừa đảo mang Sổ Đỏ đi cầm cố Ngân Hàng hay là thế chấp gì đó. Nhưng nhà em không hiểu nhiều về luật nên cũng không biết phải làm thế nào để yêu cầu bên bán phải hoàn thành nhiệm vụ theo hợp đồng. Hiện tại nhà em đang có bản đồ vị trí thửa đất, giấy mua bán của chủ trước, giấy phép xây dựng nhà, hợp đồng mua bán sao y, giấy chuyển nhượng sao y, giấy nộp thuế…
Nhà em có cần phải báo công an ko? Xin vui lòng chỉ giúp em.
Em cảm ơn nhiều

Trả lời: 
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi
Trường hợp của bạn hiện nay, gia đình bạn nên trực tiếp trao đổi với chủ nhà và yêu cầu chủ nhà viết bản cam kết, ấn định rõ ràng ngày giao trả giấy tờ nhà. Dựa trên cam kết trên, nếu chủ nhà không thực hiện gia đình bạn tiếp tục yêu cầu UBND Phường có biện pháp hỗ trợ. 
Tạm thời gia đình bạn thực hiện các bước như trên, nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp vui lòng đến địa chỉ của chúng tôi 384/11 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P8 Quận 3 hoặc gọi số 19006665 hoặc 08.73050996 gặp tư vấn viên Nguyễn Thị Quỳnh để được hỗ trợ.
Trân trọng!


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!