Tổng đài tư vấn: 1900 6665

UY TÍN

Uy tín là lòng tin

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp sẽ giỏi hơn

HIỆU QUẢ

Hiệu quả để thành công
luat su hung
"Có thể ai cũng biết luật, nhưng không phải ai cũng biết vận dụng luật. Người học luật học cách vận dụng đúng luật. Còn các luật sư vận dụng luật một cách khôn khéo nhất "

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng

Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

tổ chức lễ cưới trước khi đăng ký kết hôn

Hỏi:

Xin cho em hỏi, tổ chức đám cưới với người nước ngoài khi chưa đăng ký kết hôn sẽ bị xử phạt thế nào? mình sẽ đến cơ quan chức năng nào để trình baó sự việc ( quận /huyện. phường/xã nơi cư trú hay nơi tổ chức tiệc), và mình sẽ đợi cơ quan điều tra xác minh lại sự việc hay họ sẽ đến để ngăn chặn không để đám cưới diễn ra.

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện hành về hôn nhân gia đình ở Việt Nam, nếu cả hai bên nam nữ đủ điều kiện kết hôn, không vi phạm các quy định về việc cấm kết hôn theo luật Việt Nam và luật của nước mà người kết hôn mang quốc tịch thì họ được kết hôn với nhau.  Pháp luật không cấm việc tổ chức lễ cưới trước khi đăng ký kết hôn cũng như không có quy định nào buộc phải đăng ký kết hôn mới được tổ chức lễ cưới.

Tuy nhiên có một số vùng xâu, vùng xa, do có sự nhầm lẫn của các cán bộ địa phương  về tổ chức lễ cưới với đăng ký kết hôn nên có hành vi ngăn chặn việc tổ chức lễ cưới khi chưa đăng ký kết hôn, mặc dù họ đủ điêu kiện kết hôn. 


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!