Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Chào các vị luật sư, tôi tên là Bùi Kim Hằng, hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có kí một hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty A vào tháng 4 năm 2015. Đến tháng 3 năm 2016 tôi bị tai nạn giao thông và phải nghỉ để điều trị đến bây giờ. Cách đây vài ngày thì công ty có thông báo cho tôi là công ty đã chấm dứt hợp đồng lao động với tôi với lý do tôi bị tai nạn không đi làm được. Cho hỏi luật sư, việc công ty tự chấm dứt hợp đồng lao động như vậy khi không có sự đồng ý của tôi có đúng không? Tôi cám ơn.

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Dưới đây là phần tư vấn của luật sư.

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỉ đến cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Theo Điểm b Khoản 1 Điều 38 Bộ luật lao động 2012 quy định về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động:

“Điều 38. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

  1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:
  2. a) …
  3. b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

…”

Mặt khác, theo Khoản 1 Điều 39 Bộ luật lao động 2012:

“Điều 39. Trường hợp người sử dụng lao động không được thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

  1. Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo quyết định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 của Bộ luật này.”

Hợp đồng lao động bạn giao kết với công ty là hợp đồng không xác định thời hạn, nên khi bạn bị tai nạn điều trị 12 tháng liên tục thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động của bạn. Trường hợp này bạn mới điều trị từ tháng 3/2016 đến nay là tháng 9/2016 nên trường hợp này công ty không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với bạn. Bạn có thẻ khiếu nại lên ban giám đốc công ty hoặc làm đơn gửi tới phòng lao động thương binh xã hội thuộc UBND cấp huyện để yêu cầu giải quyết.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Ban Biên Tập

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!