Tổng đài tư vấn: 1900 6665

UY TÍN

Uy tín là lòng tin

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp sẽ giỏi hơn

HIỆU QUẢ

Hiệu quả để thành công
luat su hung
"Có thể ai cũng biết luật, nhưng không phải ai cũng biết vận dụng luật. Người học luật học cách vận dụng đúng luật. Còn các luật sư vận dụng luật một cách khôn khéo nhất "

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng

Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Yêu cầu khởi tố vụ án hình sự

Câu hỏi

 


Xin hỏi, em muốn khởi kiện đối tượng trộm cắp tài sản của gia đình ( giá trị 30tr), thì thủ tục gồm những gì? Và chi phí để thực hiện việc này gồm những chi phí nào? Cụ thể là bao nhiêu? Từ lúc vụ trộm diễn ra đến nay chưa đến 1 năm thì hiệu lực khởi kiện có còn không, với tội danh này thì đối tượng trên bị xử phạt như thế nào?

 


Trả lời:

 


 

Bạn có thể tố cáo hành vi này đến cơ quan công an, viện kiểm sát, hồ sơ gồm:

 

         Đơn tố cáo và đề nghị khởi tố gửi Viện kiểm sát nhân dân

 

         Bằng chứng, chứng cứ kèm theo (nếu có)

 

Mức án phí hình sự sơ thẩm là 200.000 đồng. Và người bị kết án chịu án phí hình sự sơ thẩm. Nhưng trong trường hợp, khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại mà Tòa án tuyên bị cáo không có tội, hoặc vụ án bị đình chỉ thì người yêu cầu khởi tố phải chịu án phí trừ trường hợp được miễn nộp tiền tạm ứng án phí (theo pháp lệnh số 10/2009/UBTVQH12 về án phí, lệ phí tòa án)

Đối với tội trộm cắp tài sản, theo quy định tại Điều BLHS, thời hiệu để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội này là 5 năm tính từ thời điểm tội phạm được thực hiện.


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!