Tổng đài tư vấn: 1900 6665

UY TÍN

Uy tín là lòng tin

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp sẽ giỏi hơn

HIỆU QUẢ

Hiệu quả để thành công
luat su hung
"Có thể ai cũng biết luật, nhưng không phải ai cũng biết vận dụng luật. Người học luật học cách vận dụng đúng luật. Còn các luật sư vận dụng luật một cách khôn khéo nhất "

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng

Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Thủ tục mua bán nhà đất

Thủ tục mua bán nhà đất, Một thực tế, các bên giao dịch mua bán nhà đất thường tiềm ẩn nhiều rủi ro do thiếu hiểu biết các vấn đề pháp lý liên quan. Thủ tục mua bán nhà đất thông thường trải qua các giai đoạn sau:

Thủ tục mua bán nhà đất

Thủ tục mua bán nhà đất

Thứ nhất : Hai bên Mua và Bán phải đến cơ quan công chứng để lập hợp đồng chuyển nhượng. Trong 10 ngày sau khi lập hợp đồng phải kê khai đủ các loại giấy tờ liên quan nếu không sẽ bị xử lý hành chính theo quy định của nhà nước.

Thứ hai: Làm thủ tục mua bán nhà đất tại cơ quan tài nguyên môi trường. Bao gồm 02 thủ tục: Kê khai nộp thuế và đăng ký sang tên sổ đỏ. Tổng thời gian làm thủ tục đăng ký: 45-60 ngày.

Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt thuế theo quy định của nhà nước. Trong trường hợp có vấn đề phát sinh, đến ngày nhận trả kết quả, cơ quan tài nguyên môi trường sẽ có trả lời bằng văn bản yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc yêu cầu khắc phục sai sót.

Thủ tục mua bán nhà đất có những rủi ro thường gặp phải như sau :

– Diện tích nhà thực tế khác với diện tích ghi trong giấy chứng nhận QSDĐ, tức có hoạt động xây mới những chưa cập nhật diện tích, hoặc xây sai phép …

– Đang đăng bộ sang tên thì bị ngăn chặn do phát sinh tranh chấp…

– Tiền mua nhà thì đã giao, nhưng giấy tờ nhà thì không hoàn tất được “tiến thoái lưỡng nan”. Trả nhà cũng xong, đòi lại tiền thì không dễ. Chờ đợi toà án giải quyết xong tranh chấp có thể mất vài năm, nhưng chưa biết kết quả thế nào?

Vì vậy, khi bạn có nhu cầu mua bán nhà đất, hãy tìm cho bạn một luật sư có kinh nghiệm để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.

Hãy gọi 1900 6665 để được Luật Sư tư vấn chi tiết hơn về vấn đề của bạn ! 


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!