Luật sư tranh tụng tại tòa án

Luật sư tranh tụng tại tòa án

Luật sư tranh tụng tại toà án là một hoạt động của luật sư trong nhiều hoạt động nghề nghiệp khác. Trong vụ án dân sự, luật sư tranh tụng tại vụ án, gọi là Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Còn vụ án hình sự, luật sư tranh tụng tại toà án được gọi là Người bào chữa.

Luật sư tranh tụng tại toà án cần rất nhiều kỹ năng để thực hiện tốt thiên chức của mình. Ngoài đòi hỏi kiến thức chuyên ngành tốt, luật sư tranh tụng cần phải có kỹ năng đối đáp, phản biện và đặc biệt là phải có “độ nhạy” trước các tình huống pháp lý phát sinh tại phiên toà.

Luật sư tranh tụng tại tòa án
Luật sư tranh tụng tại tòa án

Một luật sư tranh tụng giỏi không phải tự nhiên mà có, họ phải rèn luyện kỹ năng, tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm trong nhiều năm với quyết tâm cao và lòng yêu nghề.

Không ít những luật sư khi ra đời, bị “mắng” bởi các thẩm phán xét xử về nhận thức cũng như cách thể hiện. Cũng có những luật sư, bị khách hàng than phiền, là nhiều khi “cãi” còn dỡ hơn thân chủ của mình.

Đó là một thực tế, chúng tôi nghĩ có thể các luật sư đã chọn sai nghề.

Nói vậy, có nghĩa chúng tôi muốn nói, để làm một luật sư tranh tụng giỏi, ngoài các vấn đề nói ở trên, cần một thứ rất quan trọng nữa đó là năng khiếu.

Tại Luật Giải Phóng, chúng tôi cố gắng tuyển chọn, đào tạo những luật sư tranh tụng theo các tiêu chí trên. Hi vọng, các luật sư chúng tôi sẽ có cơ hội phục vụ quý khách hàng.

 Hãy gọi 1900 6665 để được Luật Sư tư vấn chi tiết hơn về vấn đề của bạn ! 

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!