CÓ NÊN MUA XE GIÁ RẺ DO KHÔNG CÓ GIẤY TỜ?

CÓ NÊN MUA XE GIÁ RẺ DO KHÔNG CÓ GIẤY TỜ?

Hỏi:

Nếu em mua xe máy cũ, không có giấy tờ xe thì có cách nào để em làm lại giấy tờ xe để xác lập quyền sở hữu đối với chiếc xe không ạ?

Trả lời:

Theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông đường bộ thì để xác lập quyền sở hữu đối với xe máy cũ (mua lại từ người khác) thì khi đăng ký xe thì giấy tờ cần có, đó là Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe. Nếu mua xe cũ không có giấy tờ thì không thể thực hiện được thủ tục đăng ký quyền sở hữu xe. Để thực hiện việc sang tên theo đúng quy định pháp luật, bạn cần yêu cầu chủ xe thực hiện việc cấp lại đăng ký xe máy để từ đó bạn có cơ sở đăng ký sang tên.

xe máy

Nếu không thực hiện thủ tục sang tên theo đúng quy định thì bạn có thể bị xử phạt hành chính với hành vi điều khiển phương giao thông không có giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc nghiêm trọng hơn bạn có thể đối mặt mới trách nhiệm hình sự về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Có thể thấy, việc mua bán xe máy không có giấy tờ là hành vi có rủi ro về mặt pháp lý.

Trên đây là thông tin chúng tôi gửi đến bạn.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo