CÓ ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG DI CHÚC

CÓ ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG DI CHÚC

Hỏi:
Chào luật sư, ông bà tôi đã lập di chúc để chia tài sản của ông bà cho các con khi họ chết, nay họ muốn sửa đổi cách chia và bổ sung thêm người được hưởng di sản thì có được không? Hay phải lập lại một bản di chúc mới. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hãng Luật Giải Phóng.
Việc sửa đổi, bổ sung di chúc được quy định tại Điều 640 Bộ luật Dân sự 2015 như sau:
Điều 640. Sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc
1. Người lập di chúc có thể sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc đã lập vào bất cứ lúc nào.
2. Trường hợp người lập di chúc bổ sung di chúc thì di chúc đã lập và phần bổ sung có hiệu lực pháp luật như nhau; nếu một phần của di chúc đã lập và phần bổ sung mâu thuẫn nhau thì chỉ phần bổ sung có hiệu lực pháp luật.
3. Trường hợp người lập di chúc thay thế di chúc bằng di chúc mới thì di chúc trước bị hủy bỏ.
Như vậy, ông bà của bạn có thể sửa di chúc, bổ sung thêm nội dung vào di chúc vào bất cứ lúc nào miễn ông bà vẫn còn minh mẫn, sáng suốt và không bị lừa dối, đe dọa, cưỡng ép.
Nội dung sửa đổi, bổ sung di chúc cũng được quyết định theo ý chí của ông bà mà không ai có thể can thiệp. Nếu phần bổ sung vào có mâu thuẫn với nội dung của di chúc đã được lập trước đó thì phần bổ sung sau sẽ có hiệu lực pháp luật.
Như vậy, ông bà bạn có thể sửa đổi, bổ sung di chúc mà không cần phải lập bản di chúc mới nhé.

Trên đây là thông tin chúng tôi gửi đến bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi vào tổng đài 1900 6665 để được hỗ trợ.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo