Tranh chấp đất đai.

Tranh chấp đất đai.

 

Câu hỏi:

 

Chồng tôi là anh Nguyễn Quang Trung có chuyển nhượng mảnh đất của chị Nguyễn Thị Tha với diện tích đất là 339 m2 là đất nông nghiệp, do diện tích đất mang tên của chị Tha và con trai của chị. Nhưng trong quá trình chuyển nhượng chỉ có chữ kí của chị Tha vì con trai chị đi vắng. Vì là người nhà nên chồng tôi không đòi hỏi chữ ký của cháu Vũ. Hiện nay khi sự việc đã qua đi 3 năm cháu Vũ muốn đòi lại diện tích đất mà mẹ cháu đã bán.

 

Vậy tôi hỏi cháu Vũ có quyền đòi lại mảnh đất mà mẹ cháu đã bán hay không?và chồng tôi có nghĩa vụ trả lại mảnh đất hay không?

 

Kính chào luật sư!

 

Trả lời:

 

Do chị Tha và người con là Vũ cùng sở hữu chung 1 mảnh đất và cùng đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên khi bán đất, trong hợp đồng mua bán  cần phải có chữ ký của cả chị Tha và Vũ.

 

Trong trường hợp của chị, Vũ vẫn có quyền đòi lại phần đất của mình, việc mua bán chỉ có giá trị đối với phần đất của chị Tha sở hữu. Nếu có tranh chấp xảy ra, chị có thể thương lượng với anh Vũ để được hoàn thiện về hình thức đối với hợp đồng mua bán trên (trong hợp đồng mua bán có đầy đủ chữ ký của chị Tha, Vũ; hợp đồng phải được công chứng hoặc chứng thực)

 

Nếu cần trình bày thêm vui lòng gọi 1900 6665 or 08.73 050 996 gặp Tư vấn viên Kim Nga để được hỗ trợ.

Trân trọng!

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo