Ai có quyền quyết định sang sổ đỏ

Ai có quyền quyết định sang sổ đỏ

Hỏi:

 

Kính thưa đoàn luật sư.
Bố mẹ tôi cho anh em tôi ra ở riêng từ năm 1992,và có  phân chia cho mỗi người một mảnh đất thổ cư. Hiện nay mảnh đất của tôi đã được nhà nước cấp Giấy CNQSD đất ở mang tên tôi từ mấy năm trước.
Bố tôi có một em gái,vì hoàn cảnh cá nhân nên không lấy chồng (thực ra năm gần 50 tuổi bà đã lấy chồng nhưng không đăng kí kết hôn cho tới nay thì cũng không có con và bà cũng đã có chỗ ở ổn định), khi ra ở riêng năm 1992 vợ chồng tôi là con trưởng đã nhận sẽ chăm sóc bà sau này khi bà già yếu,từ đó tới nay vợ chồng tôi luôn có trách nhiệm với Bà.
Hiện nay Bố Mẹ tôi lấy lý do là trước đây đã Hứa cho bà 100m vuông đất để ở nên muốn cắt 100m vuông đất ở trong sổ đỏ của tôi cho Bà và bắt tôi phải sang tên quyền sử dụng 100m vuông đất ở đó cho bà vì có một mục đích khác.
Tôi xin hỏi đoàn luật sư, về mặt pháp luật thì ai sẽ là người có quyền quyết định trong việc sang sổ đỏ cho bà hay không? Nếu bố mẹ tôi bắt buộc tôi phải xang tên cho Bà thì về mặt pháp luật nếu tôi kiên quyết không xang tên cho Bà thì có hợp pháp không?
Kính mong đoàn luật sư giải đáp giúp tôi.
xin chân thành cảm ơn đoàn.

 

Trả lời:

Chào bạn,

 

Hiện tại GCNQSDĐ  đã mang tên bạn nên theo pháp luật bạn là người có quyền quyết định việc có sang sổ đỏ cho bà hay không.

Thân.

 

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo