Cách giải quyết khi vợ ngoại tình

Cách giải quyết khi vợ ngoại tình

Hiện tại em lấy vợ được 3 năm mà cô ấy đi ngoại tình, em đã khuyên rất nhiều nhưng cô ấy không chịu quay về mà vẫn quyết định làm giấy ly hôn và em cũng đồng ý ký. Em đã không ở chung cách đây 1,5 năm. Trong khi chờ tòa án giải quyết em đã quen người khác nhưng khi vợ em biết được thì cô ấy hủy đơn ly hôn. Hiện tại cô ấy đòi rạch mặt, đánh người yêu em. Và gọi điện hù dọa em nếu không thực hiện đề nghị của cô ấy thì sẽ giết người yêu em. Cô ấy đòi chết và sẽ ghép em vào tội bức tử cô ấy. Em chưa làm giấy đơn phương ly hôn được vì em sợ cô ấy sẽ làm hại người yêu em. Cho em hỏi nếu em làm giấy đơn phương ly hôn thì có thành công không khi cô ấy luôn quấy phá như vậy?

Em không có bằng chứng ngoại tình của cô ấy nhưng cô ấy có nhắn tin qua lại của em với người yêu. Nếu tiếp tục cuộc hôn nhân như vậy, em không thể chịu đựng được nữa. Xin hãy tư vấn cho em cách giải quyết.

Quy định bệnh nhân điều trị ngoại trú
Cách giải quyết khi vợ ngoại tình

Dưới đây là phần tư vấn của Luật sư:

Chào bạn!

Tư vấn viên Phương Thảo
Tư vấn viên Phương Thảo

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Thứ nhất về việc vợ bạn đòi rạch mặt, đánh người yêu bạn và gọi điện hù dọa bạn nếu không thực hiện đề nghị của cô ấy thì sẽ giết người yêu. Nếu hành vi này đe dọa nghiêm trọng làm tổn hại đến tinh thần cũng như cuộc sống của bạn và người yêu bạn và bạn có đầy đủ chứng cứ chứng minh thì bạn có thể trình báo sự việc nơi cơ quan công an gần nhất để có hướng giải quyêt thỏa đáng. Vì hành vi của vợ bạn có thể cấu thành Tội đe dọa giết người theo Điều 103 quy định của Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009:

“1.Người nào đe dọa giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe dọa lo sợ rằng việc đe dọa này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.”

Thứ hai, về vấn đề ly hôn đơn phương, nếu bạn thấy cuộc sống hôn nhân không thể tiếp tục, mục đích hôn nhân không đạt được thì bạn có quyền gửi đơn lên Tòa án nơi vợ bạn đang cư trú, làm việc để  được làm thủ tục ly hôn theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 39 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015.

Sau đó Tòa án sẽ triệu tập hai bên lên hòa giải, nếu sau hai lần hòa giải không thành thì Tòa sẽ ra quyết định ly hôn. Thời gian thụ lý, giải quyết trường hợp đơn phương ly  hôn là từ 4 đến 6 tháng tùy từng vụ việc.

Mong rằng nội dung tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Phương Thảo

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email [email protected] hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: [email protected]. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo