Điều kiện bảo lãnh cha mẹ định cư ở mỹ

Hỏi:
 
Chao luat su
Xin choi toi hoi:
Vo chong toi co 1dua con gai 2 tuoi. duoc 1 nguoi viet quoc tich my nhan lam con nuoi bao lanh sang my dinh cu.cho toi hoi: doi den luc con toi nhap tich ( khoang 7 tuoi ) thi con the bao lanh vo chong toi toi qua my dc ko? hay phai doi den luc con gai toi du 18 tuoi thi moi co the bao lanh cha me ruot. Neu duoi 18 tuoi co the bao lanh cha me thi lam nhu the nao? va mat bao lau. Xin luat su cho toi biet ro hon
Xin chan thanh cam on

Đáp:

Luật di trú của Hoa Kỳ cho phép một công dân Hoa Kỳ hay một thường trú nhân Hoa Kỳ trên 21 tuổi đứng ra làm đơn bảo lãnh cho thân nhân của mình.Công dân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh cho vợ chồng, con cái, cha mẹ và anh chị em.

Vợ chồng, con cái (dưới 21 tuổi) và cha mẹ của công dân Hoa Kỳ được gọi là Immediate Relatives (Người thân trực hệ). Tên viết tắt của diện này là IR. Diện này không bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm.

Trong diện IR này không có Derivative (người đi theo hay còn gọi là người tháp tùng). Do đó, công dân Hoa Kỳ khi nộp đơn bảo lãnh phải nộp đơn riêng biệt cho từng người một.

Công dân Hoa Kỳ cũng có thể bảo lãnh con cái trên 21 tuổi, con cái đã lập gia đình ở mọi lứa tuổi và anh chị em. Diện này không phải diện Người thân trực hệ. Diên này bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm.

Con cái độc thân trên 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ thuộc diện Family First Preference (Ưu tiên gia đình 1). Tên viết tắt là F1. Con cái đã lập gia đình ở mọi lứa tuổi thuộc diện Family Third Preference (Ưu tiên gia đình 3). Tên viết tắt là F3.

Anh chị em của công dân Hoa Kỳ thuộc diện Family Fourth Preference (Ưu tiên gia đình 4). Tên viết tắt là F4.

Vì diện F1 đòi hỏi con phải độc thân nên không thể có vợ hay chồng đi theo. Tuy nhiên, diện F1 có thể có con dưới 21 tuổi đi theo nếu con chưa lập gia đình.

Về phần diện F3 và F4 thì vợ hoặc chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi còn độc thân của những người được bảo lãnh theo diện F3 và F4 được đi theo người bảo lãnh chính (Principal Beneficiary).

Thường trú nhân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh cho vợ chồng, con cái dưới hoặc trên 21 tuổi nhưng phải còn độc thân.

Vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi của thường trú nhân Hoa Kỳ thuộc diện Family 2A Preference (Ưu tiên gia đình 2A). Tên viết tắt là F2A. Thường trú nhân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh riêng cho vợ hay chồng của mình và cho mỗi đứa con còn độc thân dưới 21 tuổi của mình. Con cũng có thể là người đi theo khai trong cùng đơn với người cha hay người mẹ được bảo lãnh.

Con cái độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Hoa Kỳ thuộc diện Family 2B Preference (Ưu tiên gia đình 2B). Tên viết tắt là F2B. Diện F2B này không thể có vợ hay chồng. Do đó, diện này không có vợ hay chồng đi theo. Những người được bảo lãnh theo diện F2B không được lập gia đình cho đến khi có thẻ xanh hay cho đến khi đặt chân đến nước Mỹ. Tuy nhiên, diện này có thể có con còn độc thân dưới 21 tuổi đi theo. Đó là trường hợp của những người có con ngoại hôn chẳng hạn.

Hai diện F2A và F2B cũng bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm giống như các diện Ưu tiên gia đình khác.

Trong tất cả trường hợp, con cái của những người con còn độc thân dưới 21 tuổi đi theo người được bảo lãnh chính không được đi theo vì không được kể trong đơn bảo lãnh.

Xin lưu ý là diện Ưu tiên gia đình có thể thay đổi. Khi một người thường trú nhân trở thành công dân, người được bảo lãnh sẽ tự động chuyển diện qua diện Immediate Relative (Người thân trực hệ), F1 hay F3.

Khi một người con của thường trú nhân đúng 21 tuổi, người con đó sẽ từ diện F2A trở thành diện F2B và do đó chờ được cấp visa lâu hơn.

Khi một người con của thường trú nhân kết hôn, người con đó sẽ bị khước từ không cho nộp đơn xin visa diện F2A hay F2B nữa vì thường trú nhân chỉ được phép bảo lãnh con còn độc thân.

ập khẩu ô tô, xe máy, mỹ phẩm, điện thoại, rượu, bia, máy tính, máy móc, laptop, linh kiện, hàng hóa Thành lập công ty dịch vụ logisticDịch vụ Thành lập doanh nghiệp
Dịch tiếng anh, dịch tiếng Nga, dịch tiếng trung quốc, dịch tiếng nhật, dịch tiếng hàn quốc, dịch tiếng đức, dịch tiếng thái lan, dịch văn bản giấy tờ Thành lập công ty sản xuất phimThủ tục đăng ký chứng nhận đầu tư
Dịch vụ Thành lập công ty trọn gói Thành lập công ty sản xuất điện khí đốt nước
Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên Tư vấn thành lập công ty sản xuất điện, khí đốt, nước
Thủ tục Thành lập công ty tnhh 2 thành viên Thành lập công ty giới thiệu việc làm
Thủ tục Đăng ký bản quyền tác giả, bằng sáng chế, kiểu dáng, logo thương hiệu Thành lập công ty mayDịch vụ Thành lập công ty cổ phần
Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh rượu Thành lập công ty du lịch lữ hành
Thủ tục giải thể công ty, cty cổ phần, cty TNHH Thay đổi giám đốc công ty
Thủ tục thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam Thành lập công ty xuất nhập khẩu
Thủ tục thành lập công ty liên doanh Thành lập công ty tư vấn du học
Thủ tục thay đổi vốn điều lệ công ty cổ phần, TNHH, cty nước ngoài Thành lập công ty tư vấn thiết kế
Thủ tục Sáp nhập công ty cổ phần, TNHH, tư nhân Thành lập công ty dịch thuật
Thủ tục thành lập công ty du lịch Tăng vốn điều lệ công ty TNHH, Cty Cổ phần, Liên doanh, hợp doanh
Thủ tục thay đổi cổ đông Thành lập công ty phần mềm
Thủ tục Thành lập công ty truyền thông Thành lập công ty truyền thông
Thủ tục Thành lập công ty phần mềm Thay đổi cổ đông công ty
Thủ tục Tăng vốn điều lệ công ty TNHH, Cty Cổ phần, Liên doanh, hợp doanh Tăng giảm vốn điều lệ công ty
Thủ tục Thành lập công ty tư vấn thiết kế Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty
Thủ tục Thành lập công ty xuất nhập khẩu Thành lập công ty du lịch
Thủ tục thành lập công ty du lịch lữ hành nội địa và quốc tế Thay đổi người đại diện công ty
Thủ tục thành lập công ty giới thiệu việc làm Dịch vụ tư vấn sáp nhập công ty
Thành lập công ty sản xuất phim Thay đổi tên và vốn điều lệ công ty cổ phần
Dịch vụ Đăng ký bản quyền tác giả bằng sáng chế kiểu dáng logo thương hiệu Thành lập công ty tnhh 2 thành viênDịch vụ Thành lập công ty trọn gói
Tranh chấp thương mại quốc tế Thành lập công ty TNHH Một Thành Viên
Giải thể Doanh nghiệp Thay đổi tên công ty
Thay đổi thành viên góp vốn Thành lập công ty kinh doanh dược phẩm
Tăng vốn điều lệ Thành lập công ty bất động sản
Kiểu dáng nhãn hiệu công nghiệp Tư vấn thành lập công ty tại TP HCM
Bảo hộ kiểu dáng nhãn hiệu công nghiệp Thành lập công ty quảng cáo
Đăng ký sáng chế Thủ tục thành lập bệnh viện tư nhân
Đăng ký giải pháp hữu ích DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY HỢP DANH
Đăng ký Bảo hộ thương hiệu Dịch vụ tư vấn thành lập câu lạc bộ
Đăng ký bảo hộ tên thương mại, logo, độc quyền, tác giả Dịch vụ thành lập công ty cổ phần giá rẻ
Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa Tư vấn thành lập công ty giá rẻ
Gia hạn công bố tiêu chuẩn sản phẩm Thành lập công ty liên doanh
Giấy phép quảng cáo Dịch vụ thành lập công ty liên doanh
Công bố mỹ phẩm Thành lập công ty 100 % vốn nước ngoài
Giấy phép quảng cáo Mỹ phẩm Thành lập trung tâm giới thiệu việc làm
Giấy phép quảng cáo ngoài trời, truyền hình, radio Thủ tục sáp nhập công ty
Công bố thực phẩm chức năng Tách công ty cổ phần
Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm Dịch vụ tư vấn Tách công ty
Công bố thực phẩm nhập khẩu Chuyển đổi công ty TNHH
Đăng ký bản quyền Logo, phần mềm, thương hiệu, ý tưởng, tác giả Dịch vụ Chuyển đổi công ty cổ phần
Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam Dịch vụ chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân
Chuyển nhượng dự án, tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp Chuyển đổi loại hình công ty
Đầu tư dự án bất động sản xây dựng Tư vấn mua bán công ty
Đầu tư dự án viễn thông Dịch vụ Giải thể công ty trọn gói
Đầu tư dự án năng lượng Dịch vụ Thành lập chi nhánh TPHCM - Hà Nội
Dịch Vụ Chuyển Đổi Loại Hình Doanh Nghiệp Dịch vụ Thành lập văn phòng đại diện TPHCM - Hà Nội
Giấy phép bán buôn rượu Thay đổi đăng ký kinh doanh


Cần tìm hiểu thêm gọi ngay 1900 6665 để được hỗ trợ!

Hoặc gửi câu hỏi trực tuyến tại đây

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN
  1. Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!