Đơn ly hôn viết tay và một kết cục buồn

Đơn ly hôn viết tay và một kết cục buồn

Vì những lý do vớ vẩn tôi nổi cơn điên với chồng, hay có lẽ do bị stress nặng về việc chồng không đồng ý có con vào thời điểm hiện tại, tôi lấy ngay tờ đơn ly hôn viết tay đã ký sẵn đưa cho anh, anh cũng ký ngay. Cuộc hôn nhân của tôi kết thúc từ đó.

don ly hon
Hình minh họa

Kết thúc hôn nhân như thế có đáng không? Tôi đã tự hỏi mình câu này nhiều lần và đã có câu trả lời. Nhưng trong một phút nóng giận, mất bình tĩnh tôi đã tự hủy đi hạnh phúc của mình và đáng thương hơn là của đứa con còn ngây thơ. Khi tôi kể ra đây chắc hẳn rằng nhiều người cho rằng dại dột và tự bản thân cũng thấy mình như thế.

Tôi mới lấy chồng được hơn hai năm thôi. Trước đây nghĩ lấy nhau không hợp thì chia tay, bản thân đủ điều kiện để lo cho cuộc sống của mình và con trai ở nơi này. Thế nên tôi cũng không coi trọng chuyện đó lắm. Cuộc hôn nhân không thuận buồm xuôi gió ngay từ đầu và tôi đã giữ những ấm ức, tủi thân trong lòng từ ngày đó đến tận bây giờ.

Có lẽ đó cũng là lỗi của tôi khi yêu mà chỉ biết đến người yêu, không chịu tìm hiểu thế giới xung quanh người mình yêu xem có gì khác lạ không. Cũng có thể như người ta nói khi yêu người ta hay mù quáng là vì thế. Đó cũng là nguyên nhân mà bất cứ chuyện gì gợi cho tôi nghĩ đến những chuyện đó lại nổi khùng lên với chồng vì những lý do đơn giản nhất.

Mới đây tôi và chồng lại cãi nhau vì những chuyện chẳng đâu vào đâu, trong lúc nóng giận cả hai vợ chồng đều mất bình tĩnh. Tôi tức quá quyết định ly hôn, sẽ nuôi con. Chồng đi ngủ, tôi ngồi tìm đơn ly hôn trên mạng về và điền đầy đủ thông tin, hôm sau đi làm in và ký luôn. Nhưng rồi tôi lại chùn lòng, thương mình, thương chồng con, tôi đã suy nghĩ nhiều lắm, quyết định không đưa lá đơn đó cho chồng nữa. Sau đó quan hệ vợ chồng trở lại như cũ.

Có lẽ sai lầm lớn nhất là không xé nó đi. Vào một buổi tối vài ngày hôm sau, lại những lý do vớ vẩn tôi nổi cơn điên với chồng, hay có lẽ do bị stress nặng về việc chồng không đồng ý có con vào thời điểm hiện tại, tôi lấy ngay tờ đơn ly hôn đã ký sẵn đưa cho anh, anh cũng ký ngay. Cuộc hôn nhân của tôi kết thúc từ đấy. Nhìn con quấn quýt bên bố, đòi bố mà mình nhói lòng. Thực sự trong lúc nóng giận tôi nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng bình tĩnh lại thấy thương con quá, trong khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chẳng có gì.

Tôi vốn cố chấp nhưng nhìn con như thế thực sư thấy hối hận lắm, chồng có lẽ đã qua một lần ly hôn nên thêm lần nữa cũng chẳng sao. Ngày xưa tôi luôn nghĩ nuôi con một mình không vấn đề gì, đủ điều kiện mà, giờ nhìn con tôi không còn nghĩ thế nữa, liệu nuôi con một mình con có phát triển đầy đủ về tâm lý? Thiếu sự quan tâm của người bố liệu nhân cách đứa trẻ có bị ảnh hưởng? Các bạn có cùng suy nghĩ như tôi trước đây, và manh nha có ý nghĩ đó hãy cố gắng bình tĩnh trước khi đưa ra quyết định ly hôn, đừng để phải hối hận vì quyết định vội vã của mình. Chúc cho những đứa con luôn có một gia đình hoàn hảo.

Phương (theo Vnexpress)

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!