Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Hỏi:

Hiện nay tôi đang có dự định kinh doanh một số sản phẩm bằng nhãn hiệu hàng hóa của riêng tôi đặt ra. Do quy mô ban đầu nhỏ nên tôi chưa đăng ký kinh doanh. Sản phẩm chủ yếu tôi thuê các nhà sản xuất gia công chỉ một phần nhỏ là của tôi sản xuất, vậy tôi có thể in tên và nhãn hiệu hàng hóa riêng của tôi trên bao bì sản phẩm và bán ra thị trường không? Nếu đăng ký kinh doanh ở hộ kinh doanh cá thể có thể có một nhãn hiệu hàng hóa riêng và phân phối trên thương hiệu đó được không? (nguyenvanbe51@yahoo.com).


Trả lời:

Theo quy định tại Điều 3, Nghị định số 39/2007/NĐ-CP, thì các cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây không phải đăng ký kinh doanh:

– Buôn bán rong

– Buôn bán vặt

– Bán quà vặt

– Buôn chuyến

– Dịch vụ : Đánh giày, bán vé số,…

Do không thuộc đối tượng trên nên bạn phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật . Ngoài việc đăng ký kinh doanh, trước khi bán sản phẩm ra thị trường, bạn còn phải thực hiện một số quy định khác của pháp luật có liên quan đến hàng hóa mà bạn sản xuất.Với quy mô sản xuất và kinh doanh nhỏ, bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Khi đó, bạn có quyền lựa chọn nhãn hiệu hàng hóa do mình sản xuất.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!