Đăng ký bảo hộ sản phẩm

Đăng ký bảo hộ sản phẩm

Hỏi:

Hiện tại tôi muốn sản xuất sản phẩm về điện tử để cung cấp ra thi trường. Sản phẩm mới chưa có mặt trên thị trường, tôi có một vài câu hỏi muốn được giải đáp:

1. Tôi phải đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đó tại Việt Nam và thế giới để kinh doanh độc quyền không? Và như thế nào?

2. Ban đầu vốn ít nên tôi có thể đăng ký hộ kinh doanh cho ngành sản xuất đó không?

3. Nếu tôi muốn tư vấn trực tiếp và nhiều hơn thì chi phí là bao nhiêu?

(tranvantam122@yahoo.com).


Trả lời:

            Bạn nói “SP mới chưa có mặt trên thị trường”, ý bạn là như thế nào, chưa bao giờ có mặt trên thị trường do các đặc tính kỹ thuật quá mới, hay là chưa có mặt trên thị trường với kiểu dáng khác lạ so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường hay là sản phẩm này chưa bao giờ có trong lĩnh vự điện tử? Bạn phải làm rõ sản phẩm đó là cái gì thì mới có thể tư vấn cụ thể cho bạn được. Về vấn đề đăng ký quyền SHTT cho sản phẩm đó tại VN và thế giới thì xin trả lời như sau: Bạn nên đăng ký các quyền SHTT có liên quan tới sản phẩm đó tại Việt Nam và các nước trên thế giới nơi mà bạn dự định bán sản phẩm đó trong tương lai.

Về vấn đề đăng ký kinh doanh: bạn có thể đăng ký là hộ kinh doanh cá thể.

Chi phí tư vấn phụ thuộc vào các vấn đề mà bạn cần tư vấn. Các vấn đề bạn đưa ra để hỏi phải cụ thể, rõ ràng thì mới có thể giúp tư vấn tốt cho bạn được.


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!