Chấm dứt hợp đồng thuê nhà giữa ba bên thế nào?

Chấm dứt hợp đồng thuê nhà giữa ba bên thế nào?


Câu hỏi:

Hiện tại công ty chúng tôi đang thuê mặt bằng nhà xưỡng để kinh doanh sửa chữa xe ô tô…, chủ thuê là người thuê lại mặt bằng của chủ đất, nay chỗ cho thuê nằm trong khu vục giải tỏa di dời, chủ thuê đã trả lại đất cho chủ đất. Bên phía chủ đất yêu cầu chúng tôi phải ký lại hợp đồng thuê nhà xưởng trực tiếp trong vòng 3 tháng và phải đặt cọc tiền thế chân là 20 triệu đồng nếu không sẽ đuổi đi ngay lập tức, trong khi đó hợp đồng thuê của chúng tôi với bên trung gian còn 1 tháng nữa mới hết hạn vậy chúng tôi nên giải quyết vấn đề này như thế nào? có cách nào kéo dài thời gian thuê lại nhà xưởng với chủ đất trực tiếp hay không? nếu có thì hướng giải quyết như thế nào? tôi xin xha6n thành cảm ơn

Trả lời:

Theo quy định của pháp luật,bên thuê có quyền cho thuê lại tài sản mà mình đã thuê nếu được bên cho thuê đồng ý. Nghĩa là hợp đồng thuê mặt bằng của bạn đã được chủ sở hữu đồng ý để bên thuê cho thuê lại. Hợp đồng dân sự này hết hạn khi thời hạn đã được thỏa thuận trong hợp đồng giữa bạn và bên cho thuê lại hết.

Cho nên chủ sở hữu có nghĩa vụ cho bạn thuê mặt bằng đến hết thời hạn trong hợp đồng. Sau thời hạn này, bạn có thể thỏa thuận lại với chủ sở hữu để được tiếp tục thuê lại mặt bằng về giá cả và cả thời hạn thuê.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!