Tổng đài tư vấn: 1900 6665

UY TÍN

Uy tín là lòng tin

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp sẽ giỏi hơn

HIỆU QUẢ

Hiệu quả để thành công
luat su hung
"Có thể ai cũng biết luật, nhưng không phải ai cũng biết vận dụng luật. Người học luật học cách vận dụng đúng luật. Còn các luật sư vận dụng luật một cách khôn khéo nhất "

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng

Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Thủ tục giải quyết tranh chấp nhà đất

Thủ tục giải quyết tranh chấp nhà đất theo quy định của pháp luật thì nhà nước khuyến khích hoà giải cơ sở khi phát sinh tranh chấp. Đối với tranh chấp quyền sở hữu nhà, thì pháp luật không bắt buộc qua thủ tục hoà giải mà có thể khởi kiện thẳng ra toà án. Nhưng nếu có yêu cầu hoà giải thì UBND cấp xã cũng không từ chối.

Thủ tục giải quyết tranh chấp nhà đất

Thủ tục giải quyết tranh chấp nhà đất

Còn đối với tranh chấp đất đai thì thủ tục hoà giải cơ sở thông qua UBND cấp xã là một thủ tục bắt buộc quy định tại Luật Đất đất.

Hiện nay, bất cập và mâu thuẫn trong hệ thống chính sách pháp luật về đất đai là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng sai sót trong công tác quản lý, gia tăng khiếu nại tố cáo kéo dài.Trong tổng số đơn khiếu nại, tố cáo hàng năm các cơ quan hành chính nhà nước nhận được, có khoảng 70% là đơn khiếu nại, tố cáo, khởi kiện liên quan đến đất đai..

Trong quá trình Thủ tục giải quyết tranh chấp nhà đất bạn cần lưu ý:

– Phải đóng tạm ứng án phí, nếu bạn là nguyên đơn (người khởi kiện), mức án phí được quy định theo giá ngạch, tương ứng với giá trị tài sản tranh chấp;

– Chuẩn bị chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện của mình là có căn cứ và hợp pháp;

– Trong đơn khởi kiện phải nói rõ yêu cầu khởi kiện cụ thể của mình là gì?

– Mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình hoặc đại diện cho mình tham gia tố tụng, nếu thấy không an tâm hoặc không có nhiều thời gian.

Hãy gọi 1900 6665 để được Luật Sư tư vấn chi tiết hơn về vấn đề của bạn ! 


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!