Hộ gia đình kinh doanh

Hộ gia đình kinh doanh

Câu hỏi: 

Hiện nay tôi có nuôi 50 con rắn ráo trâu và 5 cặp nhím. Tất cả đều có giấy tờ xuất xứ ( nguồn gốc ) đầy đủ. Vậy giờ tôi muốn thành lập 1 trang trại cá nhân qui mô chăn nuôi gia đình thì cần những thủ tục như thế nào?. Tôi thì ko hiểu biết nhiều về thủ tục. Tôi xin đặt vấn đề là nếu bên anh/chị nhận làm thủ tục thành lập thì phí là bao nhiêu?. Mong nhận được hồi âm sớm của anh/chị

Thân!

Trả lời:

 

Với việc kinh doanh nêu trên bạn sử dụng từ 10 lao động bạn phải  thành lập công ty để kinh doanh. Nếu kinh doanh theo quy mô hộ gia đình, bạn xin giấy phép kinh doanh tại UBND quận (huyện) để được giải quyết.

Theo quy định tại nghị định Số: 43/2010/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp

Điều 52. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Đối với văn phòng, thủ tục xin giấy phép kinh doanh cho hôn gia đình kinh doanh lĩnh vực trên là 3 triệu đồng (giá chưa bao gồm phí và lệ phí kèm theo)

Nếu cần trình bày thêm vui lòng gọi 1900 6665 or 08.73 050 996 gặp Tư vấn viên Kim Nga để được hỗ trợ.

Trân trọng!

 

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!