Tổng đài tư vấn: 1900 6665

UY TÍN

Uy tín là lòng tin

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp sẽ giỏi hơn

HIỆU QUẢ

Hiệu quả để thành công
luat su hung
"Có thể ai cũng biết luật, nhưng không phải ai cũng biết vận dụng luật. Người học luật học cách vận dụng đúng luật. Còn các luật sư vận dụng luật một cách khôn khéo nhất "

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng

Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Cán bộ công chức tham gia hoạt động kinh doanh

CÂu hỏi:

Xin Luật sư cho tôi hỏi.
Tôi là Giáo viên Trường THPT, tôi có thể tham gia hoạt động kinh doanh không? Những dạng Cán Bộ công chức nào thì mới được tham gia hoạt động kinh doanh"
Xin chân Thành cảm ơn.

Trả lời

Thân chào bạn !
Đọc thư của bạn, Tôi có ý kiến như sau:

– Cán bộ, công chức, viên chức không được thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác; 

 

Như vậy, bạn là giáo viên trong một trường THPT, nếu bạn là viên chức tại trường, bạn không được thành lập, tham gia thành lập, tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp. 
Những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức tham gia thành lập, quản lý, điều hành doanh nghiệp có thể theo quyết định bổ nhiệm, biệt phái của cơ quan, đơn vị nhà nước vào các doanh nghiệp có vốn nhà nước. 

Nếu cần trình bày thêm vui lòng gọi 1900 6665 or 08.73 050 996 gặp Tư vấn viên Đỗ Đặng Hồng Tâm để được hỗ trợ.

Trân trọng.


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!