Xin giấy xác nhận tại phường nơi đang ở

Xin giấy xác nhận tại phường nơi đang ở

Hỏi:

Chào luật sư!
Hiện nay,em mới được tuyển dụng vào công ty,  yêu cầu của công ty có giấy bảo lãnh xác nhận tại phường nơi mình đang ở, e đã ra phường nhưng đích thân phó chủ tịch phường nói không đủ căn cứ, trong khi đó khoá học đầo tạo vào công ty, có 91 người, duy nhất em không xin được. Khi di đến phường em có mang đầy đủ giấy tờ có liên quan: hộ khẩu, CMND. Em xin hỏi, phó chủ tịch phường đúng hay sai? Theo pháp luật, đê có thể kí giấy bảo lãnh xác nhận nơi mình đang sinh sống thì cần những điều kiện gì thêm nữa không?
Em xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời:

Chào bạn,

Theo yêu cầu của công ty, bạn phải có giấy xác nhận tại phường nơi bạn đang ở, nhưng phó chủ tịch phường không xác nhận cho bạn.

Theo quy định của pháp luạt thì Người đang sinh sống, làm việc, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, thị trấn. Người đăng ký phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

Vì vậy, phó chủ tịch làm như vậy là đúng quy định và trường hợp của bạn phải có giấy tạm trú, nếu không có, bạn nên liên hệ chủ nhà để đăng ký tạm trú tại phường cho bạn, khi đó bạn có thể trình giấy này cho cơ quan của bạn để xác nhận bạn đang ở nơi đấy.

 

Trân trọng

Email:luuphuongliinh89@gmail.com


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!