Thủ tục khắc con dấu cho ho kinh doanh ca the

Thủ tục khắc con dấu cho ho kinh doanh ca the

Hỏi:

Tôi là chủ của một cơ sở sản xuất nhỏ (hộ kinh doanh cá thể). Tôi mới nhận được một hợp đồng từ bên khối cơ quan nhà nứơc. Tuy nhiên bên A (bên đặt hàng) yêu cầu tôi phải có hoá đơn đỏ đồng thời phải có con dấu.Việc hoá đơn đỏ thì tôi đã hỏi trực tiếp bên phía cơ quan thuế, bên họ trả lời tôi có thể mua đựơc hoá đơn lẻ. Nhưng cho tôi hỏi: con dấu thì tôi có thể khắc không? Và nếu khắc thì theo mẫu nào (vì mình chưa thành lập doanh nghiệp nên chưa có tư cách pháp nhân và chưa có mã số thuế?) Vậy tôi cứ làm dấu mà không đăng ký có được không? Nếu đóng dấu như vậy thì có vi phạm quy định không? Và quy định hợp đồng thì có cần thiết phải có dấu bên phía tôi không? Rất mong đựoc giúp đỡ và cho tôi phương án giải quyết? (diemmy_hn_2004@yahoo.com).


Trả lời:

Hộ kinh doanh cá thể không có dấu tròn. Chỉ có dấu vuông tự khắc để tượng trưng cho hộ. Bạn không tự khắc dấu, việc cấp dấu tròn (đại diện cho pháp nhân) phải được tiến hành theo một thủ tục do pháp luật quy định và phải được cơ quan công an quản lý (phòng quản lý hành chính – công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương). Bạn tự ý khắc và sử dụng con dấu tròn là trái pháp luật; việc giao kết hợp đồng không nhất thiết phải có dấu tròn và bạn không thể xuất hóa đơn đỏ.


 

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!