Thủ tục xuất khẩu hàng may mặc

Thủ tục xuất khẩu hàng may mặc

Hỏi:

Công ty tôi là 1 công ty TNHH chuyên sản xuất hàng may mặc tại Tỉnh Hà Nam. Nay có nhu cầu muốn xuất khẩu trực tiếp hàng may mặc ra nước ngoài. Vậy khi xuất khẩu hàng may mặc cần phải tiến hành các thủ tục gì? (chienthangcom@gmail.com).

Trả lời:

Chào bạn,

 1/ Về ký kết hợp đồng: Công ty bạn phải ký hợp đồng xuất khẩu. Công ty bạn nên nhờ chuyên gia am hiểu về hợp đồng mua bán ngoại thương tư vấn cho bạn để công ty hạn chế rủi ro khi làm ăn với nước ngoài.

 2/ Về thủ tục xuất khẩu, bạn sẽ phải tuân theo các trình tự sau:

* Hồ sơ hải quan          

Khi làm thủ tục hải quan đối với hàng xuất khẩu thương mại, người khai hải quan phải nộp các giấy tờ sau:

a) Tờ khai hải quan hàng hóa xuất khẩu (bản chính); bản kê chi tiết hàng hóa đối với hàng có nhiều chủng loại hoặc hàng đóng gói không đồng nhất (bản chính);

b) Hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng (bản sao). 

Cũng xin lưu ý:

1. Các giấy tờ là bản sao nêu trên do người đại diện theo pháp luật của Công ty hoặc người được người đại diện theo pháp luật uỷ quyền xác nhận, ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của các giấy tờ này.

2. Việc khai hải quan được thực hiện trên mẫu tờ khai hải quan do Bộ Tài chính quy định.

3. Người khai hải quan khai đầy đủ, chính xác, rõ ràng về tên và mã số hàng hoá, đơn vị tính, số lượng, trọng lượng, chất lượng, xuất xứ, đơn giá, trị giá hải quan, các loại thuế suất và các tiêu chí khác quy định tại tờ khai hải quan; tự tính để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đã khai.

 

 

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!