Thủ tục nhập khẩu hàng hóa

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa

Hỏi:

Xin Luật sư giải đáp giúp, để 1 công ty TNHH có thể thực hiện các thủ tục nhập khẩu hàng hoá, thì cần những thủ tục gì liên quan đến giấy phép kinh doanh. (thanhcongxnk@yahoo.com).


Trả lời:


Chào anh, Về vấn đề anh hỏi, tôi có ý kiến như sau:

– Nhập khẩu hàng hóa thương mại: Có nghĩa là nhập khẩu hàng hóa để kinh doanh. Trong trường hợp này, doanh nghiệp phải có chức năng kinh doanh ngành hàng mà mình dự định nhập khẩu. Anh xem lại trong giấy phép kinh doanh của mình có ngành hàng này không? Nếu không, thì anh phải bổ sung ngành hàng kinh doanh trước khi làm thủ tục nhập khẩu.

– Nhập khẩu máy móc, thiết bị để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp: Doanh nghiệp có thể nhập mà không cần xem rằng giấy phép kinh doanh có ngành hàng này hay không.

* Hồ sơ hải quan nhập khẩu phải chuẩn bị như sau:          

a) Tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu (bản chính); tờ khai trị giá hàng nhập khẩu (tuỳ theo từng trường hợp); bản kê chi tiết hàng hóa đối với lô hàng có nhiều chủng loại hoặc đóng gói không đồng nhất (bản chính);

b) Giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu theo quy định của pháp luật (bản chính); chứng từ khác theo quy định của pháp luật đối với từng mặt hàng cụ thể;

c) Hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng (bản sao); hóa đơn thương mại (bản chính); vận tải đơn (bản copy chính);

d) Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (bản chính);

đ) Giấy đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa hoặc Giấy thông báo miễn kiểm tra nhà nước về chất lượng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện phải kiểm tra nhà nước về chất lượng (bản chính). Cũng xin lưu ý các giấy tờ là bản sao nêu trên do người đứng đầu thương nhân hoặc người được người đứng đầu thương nhân uỷ quyền xác nhận, ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của các giấy tờ này.

Giá cước vận chuyển gửi hàng, cước vận tải

Thủ tục nhập khẩu ô tô, xe máy, mỹ phẩm, điện thoại, rượu, bia, máy tính, máy móc, laptop, linh kiện, hàng hóa | 

Gửi hàng đi, nhập hàng về, vận chuyển hàng hóa Mỹ, Trung  Quốc, TPHCM VN |  

Gửi hàng đi mỹ, vận chuyển hàng đi mỹ, nhập hàng từ mỹ về

Giá cước vận chuyển hàng mỹ, trung quốc, hàn, thái, anh, pháp, nhật, quốc tế | 

Giá cước vận chuyển hàng TPHCM, Vũng tàu, Hà Nội, Hải phòng, Quảng ninh

 

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!