Thủ tục bảo lãnh con nuôi sang Úc

Thủ tục bảo lãnh con nuôi sang Úc

Hỏi:

Bạn ơi cho mình hỏi về vấn đề mẹ nuôi bảo lãnh con nuôi sang Úc cái. Mẹ nuôi (là Cô ruột của mình) nhận nuôi mình lúc mình 10 tuổi và sao đó di cư sang Úc, thời gian gần đây mẹ nuôi mình kết hôn với 1 công dân Úc và hiện đã nhận được visa tạm thời có thể trở về VN, và mẹ mình muốn bão lãnh mình có được không? nếu được thì chi phí là bao nhiêu? thời gian mất khoảng bao lâu?(hiện mình đang 20 tuổi và là sinh viên, cha mẹ ruột của mình vẫn còn đầy đủ và bình thường)

 

Trả lời:

Chào chị,

       Là thường trú nhân của Úc, chị có thể làm bảo lãnh cho con chị.

Trong trường hợp này chị phải chứng minh đứa trẻ thật sự là con nuôi của chị. Nếu đứa trẻ đã bị từ chối một lần và bây giờ không có thêm bằng chứng gì thêm, thì con nuôi của chị khó được chấp thuận.

Để làm được hồ sơ bảo lãnh cho con nuôi, chị phải có giấy “Cho, nhận con nuôi” hợp pháp và phải có thời gian sống chung với con nuôi là hai năm trước khi con nuôi của chị 16 tuổi. Ngoài ra, chị còn phải chứng minh là trong suốt thời gian nuôi đứa trẻ, chị thực sự thể hiện vai trò làm cha, mẹ của mình.

      Trường hợp trẻ em được cho làm con nuôi là trẻ em sống tại gia đình thì tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu cho trẻ em phải do Công an xã, phường, thị trấn, nơi trẻ em có hộ khẩu thường trú, ký xác nhận.

      Sau đó chị nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Canada cho con nuôi chị tại Đại sứ quán Canada tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM. Chị có thể xin visa loại 101 ( dành cho con nuôi dưới 25 tuổi).

     Hồ sơ gồm có:

– Đơn xin thị thực nhập cảnh;

– Hộ chiếu của con nuôi: bản chính hộ chiếu cần phải nộp theo bộ đơn và nộp bản sao tất cả các trang hộ chiếu;

– Hình của con nuôi: 2 ảnh 4×6 cm mới chụp trong vòng 6 tháng;

– Quyết định cho nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi;

– Giấy khai sinh con nuôi;

– Chứng minh khả năng tài chính của chị;

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của bạn.


        Nếu cần trình bày thêm vui lòng gọi 1900 6665 or 08.73 050 996 gặp Tư vấn viên Ngọc Hân để được hỗ trợ.

Trân trọng 

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!