Tư vấn đơn phương li hôn

Tư vấn đơn phương li hôn


Câu hỏi:


Chào Quý Luật Sư,

Em có một vấn đề xin Luật sư tư vấn giúp em

Vấn đề là anh của em đã lập gia đình từ năm 2007. Sau 2 năm (2009), vợ chồng anh ấy nảy sinh mâu thuẩn bất hòa, thường xuyên cãi vả. Chị dâu có mối quan hệ bên ngoài, đến 9/2010 anh em đã phát hiện là chị dâu ngoại tình. Sau đó Chị dâu đã thừa nhận với anh là đã giấu anh ngoại tình trong thời gian dài, và xin anh tha thứ. Vì sĩ diện gia đình và cũng muốn hàn gắng mối quan hệ của 2 vợ chồng nên anh chấp nhận. Nhưng sau đó, chị dâu vẫn tiếp tục lén anh ngoại tình. Lần này anh không chấp nhận vợ tiếp tục ngoại tình nên đã đơn ly hôn, ban đầu chị dâu đồng ý ký đơn đồng thuận ly hôn, nhưng đến ngày toà hẹn giải quyết thì chị dâu không đến (đã nhiều lần như vậy). Trong thời gian này chị dâu thường xuyên bỏ nhà đi, mà anh em cũng không biết đi đâu.
Vậy bây giờ anh em có thể đơn phương gửi đơn ly hôn đến tòa án được không? Nếu được thì phải ghi lý do như thế nào?

Xin chân thành cảm ơn!
Trân trọng!

 

Trả lời:

Anh trai của bạn co thể đơn phương li hôn, vá thủ tục cần thực hiện như sau:
Việc ly hôn được tiến hành như sau:
1. Bên vợ hoặc chồng nộp đơn xin ly hôn tại TAND quận, huyện nơi hai vợ chồng cư trú, hoặc TAND nơi bên kia cư trú có nghĩa là bên chồng cư trú hoặc nơi vo cư trú
Kèm theo lá đơn này là bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân của vợ và chồng, giấy khai sinh của con chung của anh chị.
2. Đơn xin ly hôn trình bày rõ nguyên nhân dẫn đến lý hôn, các yêu cầu về con cái đề nghị tòa giải quyết khi ly hôn.
3. Án phí với các vụ án ly hôn không phân chia tài sản là 200.000 đồng.Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được giấy báo, người khởi kiện phải nộp tiền. Tòa án thụ lý vụ án khi người khởi kiện nộp biên lai.
4. Thời hạn giải quyết việc ly hôn là 4 tháng kể từ ngày tòa án nhận đơn xin ly hôn. Nếu phức tạp có thể kéo dài thêm nhưng không quá hai tháng.
5. Tòa án giải quyết ly hôn trên cơ sở mục đích hôn nhân không đạt được, cuộc sống chung không thể kéo dài. Việc ly hôn không nhất thiết phải có sự đồng ý của cả hai bên vợ, chồng (đơn phương ly hôn).
Mẫu đơn ly hôn anh cua chị tới tại tòa án sẽ có và họ hướng dẫn làm.


ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!