Quyền của thường trú nhân

Quyền của thường trú nhân

Xin hoi:chong toi la thuong tru nhan uc,ma trong giay khai sinh cua con toi va giay ket hon ghi la quoc tich Viet Nam ma dinh cu o Uc,vay cho toi hoi :con toi co duoc la thuong tru nhan o Uc khong?va co duoc dinh cu o Uc khong?toi va chong toi dang li di,vay con toi neu duoc thuong tru nhan nhu cha no,nhu vay toi va con toi co duoc dinh cu o Uc khong?con toi moi chi 2 tuoi thoi,neu ko duoc dinh cu vay toi va con toi co duoc quyen loi gi khong?kinh mong luat su giai dap gium ,cam on.

Thủ tục làm KT3
Quyền của thường trú nhân

Trả lời:

Chào bạn,

Con của bạn có thể lấy được thẻ xanh với tư cách là một thành viên gia đình trong mục ưu tiên nếu thành viên gia đình của con bạn đã nộp mẫu đơn I-130 thay cho con bạn.

Thành viên gia đình của một cư dân thường trú trong mục ưu tiên :

• Chồng/vợ của một cư dân thường trú
• Con (chưa có gia đình và dưới 21 tuổi) của cư dân thường trú
• Con trai hay con gái chưa có gia đình (21 tuổi trở lên) của một cư dân thường trú

 

Vì vậy, cha là thường trú nhân Úc, thì con không đương nhiên là thường trú nhân, mà phải nội mẫu đơn I-130, nếu hội đủ điều kiện, thì con bạn mới có thể là thường trú nhân và có thể định cư ở Úc.

Thường trú nhân chỉ được bảo lãnh vợ chồng và con độc thân chưa lập gia đình. Thường trú nhân cũng có thể bảo lãnh con riêng của vợ hoặc chồng nếu hôn nhân xảy ra khi người con dưới 18 tuổi. Vì vậy, nếu chồng bạn không bảo lãnh bạn thì bạn không thể định cư ở Úc cùng con bạn được.

 Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Luật Giải Phóng

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!