Xin đổi năm sinh trên giấy xuất ngũ

Xin đổi năm sinh trên giấy xuất ngũ

Trong thoi gian toi di nghia vu quan su,do xa lam ho so quan nhan cua toi bi sai nam sinh,thoi gian toi ra quan ko de y den.nhung nay toi di xuat khau lao dong theo duong day thuong binh xa hoi cua bo quoc phong,do giay ra quan cua toi sai nam sinh voi chung minh thu.bay gio toi muon sua lai,thi toi phai lam gi va di den co quan ban nghanh nao.kinh mong quy bao tra loi gium toi,toi xin chan thanh cam on.

Mượn Hình phạt cho người gây tai nạn giao thôngmang đi cầm đồ có phạm tội?
Xin đổi năm sinh trên giấy xuất ngũ

Trả lời:
Theo quy định pháp luật, đối với việc cải chính họ tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh: Chỉ được thực hiện trong trường hợp có đủ cơ sở để xác định rằng khi đăng ký khai sinh có sự sai sót do ghi chép của cán bộ hộ tịch – tư pháp hoặc do đương sự khai báo nhầm lẫn.
Để điều chỉnh ngày tháng năm sinh trong Giấy xuất ngũ, bạn có thể làm một tờ đơn xin điều chỉnh, trong đó nêu rõ lý do, kèm theo bản chính Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu đến đơn vị trước đây bạn đã đóng quân để xin điều chỉnh

Bạn muốn cải chính hộ tịch, phải nộp đơn (theo mẫu quy định) và xuất trình Các giấy tờ sau đây:
a. Bản chính Giấy khai sinh.
Nếu đã mất bản chính Giấy khai sinh, thì có thể thay thế bằng bản sao Giấy khai sinh từ sổ gốc được cấp chưa quá 3 tháng. Trong trường hợp này chỉ có Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi bạn đã đăng ký khai sinh trước đây mới thực hiện việc đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc;
b. Sổ hộ khẩu gia đình (hoặc Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn hoặc Giấy xác nhận cư trú của cơ quan Công an) của người có đơn yêu cầu;
c. Chứng minh nhân dân;
d. Các giấy tờ cần thiết khác chứng minh đủ điều kiện theo quy định

Đơn xin cải chính hộ tịch phải nêu rõ lý do và nội dung xin thay đổi, cải chính, có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người có đơn yêu cầu cư trú. Trong trường hợp xin thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc tại Uỷ ban nhân dân không phải nơi đã đăng ký khai sinh, thì phải có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi đăng ký khai sinh trước đây.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Luật Giải Phóng

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!