Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?

Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?

Tôi làm ở một công ty gỗ, ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Vào ngày 18/5 tôi và chủ quản có lời qua tiếng lại với nhau nên chủ quan đã sa thải tôi, kêu tôi phải ghi đơn nghỉ việc liền và về liền ngay lúc đó. Tôi cũng ghi đơn nghỉ việc và nghỉ việc ngay ngày 18/5. Qua ngày 19/5 bộ phận nhân sự gọi tôi xuống và họ nói không giải quyết lương bổng vì tôi nghỉ việc sai luật. Nhưng vì chủ quản ép tôi phải nghỉ việc. Cho tôi hỏi là bộ phận nhân sự nói tôi như vậy có đúng không?

Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?
Thế nào là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật?

Dưới đây là nội dung tư vấn của luật sư:

Chào bạn!

Tư vấn viên Cẩm Thy
Tư vấn viên Cẩm Thy

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Trước tiên, cần xem xét quyết định sa thải của chủ quản. Theo Bộ luật lao động 2012 thì việc kỷ luật sa thải đối với người lao động phải qua một trình tự chặt chẽ với những lý do được quy định theo Điều 126 Bộ luật lao động 2012. Căn cứ để người sử dụng lao động sa thải người lao động như: người lao động có hành vi trộm cắp, cố ý gây thương tích, sử dụng ma túy, tiết lộ bí mật kinh doanh, tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm,… Theo như lời trình bày của bạn, bạn và chủ quản chỉ có lời qua tiếng lại với nhau, đây không phải là căn cứ để sa thải bạn. Mặt khác, việc sa thải bạn không đúng quy trình và chủ quản không có thẩm quyền ra quyết định sa thải bạn, mà người sẽ ra quyết định sa thải bạn là Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc công ty. Chủ quản cũng chỉ là nhân viên giống bạn, với cập bậc cao hơn bạn mà thôi. Do đó, bạn không cần quan tâm đến việc sa thải hoặc bắt bạn phải nghỉ việc của chủ quản. Nếu bạn muốn tiếp tục làm việc thì bạn có thể liên hệ bộ phận nhân sự, trình bày rõ lý do bạn nộp đơn và nghỉ việc trong ngày đó là do người chủ quản yêu cầu, và bạn không hề biết mình nghỉ việc như vậy là trái quy định của pháp luật; yêu cầu rút lại đơn xin nghỉ việc của bạn. Còn nếu bạn không muốn tiếp tục làm việc nữa, thì bạn phải nghỉ việc theo đúng quy định của pháp luật để bảo đảm quyền lợi cho bản thân bạn.

Ngoài ra cũng xin thông tin thêm, việc bạn nộp đơn xin nghỉ và nghỉ việc ngay trong ngày là không đúng quy định của pháp luật. Bạn ký hợp đồng lao động không xác định với công ty nên khi nghỉ việc bạn phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày (khoản 3 Điểu 37 Bộ luật lao động 2012). Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như vậy bạn sẽ không được trợ cấp thôi việc, phải bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động, bồi thường một khoản tiền lương tương ứng với tiền lương những ngày không báo trước, nếu nghỉ việc không báo trước và hoàn trả phí đào tạo (nếu có) (Điều 43 Bộ luật lao động 2012). Do đó theo tôi bạn nên quay lại làm việc để cho đủ thời hạn báo trước (45 ngày), rồi mới thôi việc. Lúc này việc bạn nghỉ việc là đúng quy định của pháp luật nên sẽ được hưởng những quyền lợi của người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hợp pháp.

Về vấn đề lương của bạn, dù bạn có nghỉ việc trái luật đi nữa thì thực tế bạn đã làm việc cho họ đến ngày 18/5. Cho nên công ty vẫn phải trả lương cho những ngày mà bạn làm việc cho đến ngày 18/5 trong thời hạn 07 ngày làm việc hoặc chậm nhất là 30 ngày; đồng thời hoàn tất các thủ tục xác nhận sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà công ty giữ của bạn (nếu có) theo quy định tại khoản 2, khoản 3 điều 47 Bộ luật Lao động. Do vậy phòng nhân sự thông báo sẽ không giải quyết lương cho bạn với lý do bạn chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật là vô căn cứ.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Cẩm Thy

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!