Chấm dứt hợp đồng lao động với người thường xuyên không hoàn thành công việc.

Chấm dứt hợp đồng lao động với người thường xuyên không hoàn thành công việc.


Câu hỏi:


Xin luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp này
Ví dụ: Công ty tôi có ký hợp đồng xác định thời hạn 01 năm với nhân viên kinh doanh ( thuộc phòng kinh doanh) đồng thời có thêm một phụ lục hợp đồng song song và có hiệu lực với HĐ XĐTH là ràng buộc doanh số trong khoảng thời gian xác định ( ví dụ 3 máy/tháng) thì khi nhân viên kinh doanh không đạt doanh số đồng nghĩa với việc Công ty có quyền chấm dứt hợp đồng trước hạn từ tháng chốt sổ (báo cáo không đạt doanh số)hay không? Làm như vậy có đúng hay không thưa luật sư. Tôi hiện đảm nhận công việc phụ trách nhân sự nên rất băn khoăn vì quyền lợi của người lao động và cả trách nhiệm của Công ty. Rất mong nhận được lời tư vấn của luật sư. Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời:
-Bộ Luật lao động tôn trọng thỏa thuận của hai bên nhưng quyền lợi người lao động không được thấp hơn luật định theo khoản 2 Điều 29 BLLĐ
-Theo khoản 1 Điều 38 BLLĐ thì người sử dụng lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi "người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc"
-Để chấm dứt hợp đồng lao động này Công ty bạn phải chứng minh người lao đồng thường xuyên không hoàn thành công việc thì mới có thể chấm dứt hợp đồng lao động.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!