Tàng trữ trái phép chất ma túy bao nhiêu năm tù?

Tàng trữ trái phép chất ma túy bao nhiêu năm tù?

Đêm 22/8 chồng em có đi chơi sinh nhật bạn bè. Bị 141 bắt và trong người chồng em có hơn 1g ma túy đá . Bị đưa về phường Hàng Bột. Rồi ngày 23/8 chồng em bị đưa lên quận Đống Đa. Vậy luật sư cho em hỏi với những việc em nói như trên liệu chồng em có phải đi tù không . Và đi bao lâu ạ. 
Chồng em mua về chơi thôi ạ. Chồng em chưa có tiền án, tiền sự nào cả gia đình hòan toàn trong sạch.

Em rất cần sự tư vấn của luật sư.Em chân thành cảm ơn.

Tàng trữ trái phép chất ma túy bao nhiêu năm tù?
Tàng trữ trái phép chất ma túy bao nhiêu năm tù?

Dưới đây là phần tư vấn của Luật sư:

Chào bạn!

Đối với vướng mắc của bạn chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn như sau:

Xét thấy chồng bạn bị bắt lúc đó trong người có chứa hơn 1g ma tuý đá, với khối lượng hơn 1g này đã vượt quá về việc xử phạt hành chính theo quy định tại mục 3.6 Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC- TANDTC-BTP:

“Người nào tàng trữ, vận chuyển trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy với số lượng sau đây không nhằm mục đích mua bán hay sản xuất trái phép chất ma túy khác thì áp dụng khoản 4 Điều 8 Bộ luật hình sự , theo đó không truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng phải bị xử lý hành chính:

e) Các chất ma túy khác ở thể rắn có trọng lượng dưới một gam;”

Do vậy việc chồng bạn có tàng trữ hơn 1g ma túy đá đã cấu thành “Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy” theo Điều 194 BLHS:

1. Người nào tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma tuý, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Việc xác định mức phạt tù áp dụng đối với chồng bạn thì cơ quan công an sẽ điều tra vụ án và tòa án sẽ xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đưa ra mức phạt.

Việc chồng bạn chưa có tiền án, tiền sự nào cả gia đình hòan toàn trong sạch là một trong những tình tiết giảm nhẹ để Tòa quyết định hình phạt thỏa đáng cho chồng bạn.

Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp phần nào vướng mắc của bạn.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6665 để gặp luật sư hoặc truy cập mục hỏi đáp pháp luật để tìm hiểu thêm.

Ban Biên Tập

Khi cần thuê luật sư vui lòng liên hệ với hãng luật Giải Phóng qua email lgp@lgp.vn hoặc gọi đường dây nóng luật sư qua số 0963 113 113.

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!