Tổng đài tư vấn: 1900 6665

UY TÍN

Uy tín là lòng tin

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp sẽ giỏi hơn

HIỆU QUẢ

Hiệu quả để thành công
luat su hung
"Có thể ai cũng biết luật, nhưng không phải ai cũng biết vận dụng luật. Người học luật học cách vận dụng đúng luật. Còn các luật sư vận dụng luật một cách khôn khéo nhất "

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng

Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Trách nhiệm do nguồn nguy hiểm cao độ gây ra

Câu hỏi:


Hai thanh niên 17 tuổi đang chạy xe trên đường thì bất chợt gặp 1 người đàn ông say rượu điều khiển xe máy chạy hướng ngược lại và đâm vào xe của 2 thanh niên trên , người đàn ông này chết tại chỗ , còn 2 thanh niên chỉ bị thương nhẹ , hỏi nếu phải ra pháp luật thì 2 thanh niên này sẽ bị xử phạt như thế nào ? ( được biết 1 thanh niên ngồi sau xe là con của người đàn ông say rượu trên và người đàn ông say rượu này chạy lấn tuyến )
mong mọi người giải đáp dùm , thank

TRả lời:

Chào bạn,
Trong trường hợp trên, trách nhiệm của 02 thanh niên đó được xác định như sau :
  1. Trách nhiệm dân sự : Căn cứ vào điều 610 và điều 623 BLDS 2005 có quy định thì 02 thanh niên đó phải bồi thường thiệt hại cho bên bị hại ngay cả khi không có lỗi, trừ trường hợp : thiệt hại xảy ra hoàn toàn do lỗi của người bị thiệt hại hoặc thiệt hại xảy ra trong trường hợp bất khả kháng hoặc tình thế cấp thiết, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
  2. Trách nhiệm hình sự :Căn cứ vào điều 202 BLHS 1999 có quy định thì trong trường hợp 02 thanh niên này điều khiển xe mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng của người khác thì phải chịu trách nhiệm hình sự, tùy vào tính chất mức độ thì sẽ phải chịu hình phạt cụ thể.

Nếu cần trình bày thêm xin vui lòng gọi số 1900 6665 hoặc số 08.73 050 996 gặp tư vấn viên Phạm Quý Dương để được hỗ trợ. 
ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!