Mở nhà trẻ cần bằng gì ?

Mở nhà trẻ cần bằng gì ?

Chào luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc như sau, mong luật sư giải đáp giúp. Hiện tại, tôi vừa tốt nghiệp cử nhân giáo viên mầm non, và muốn về quê lập nghiệp. Tôi muốn mở một nhà trẻ trên địa bàn huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh thì tôi muốn biết mở nhà trẻ cần bằng gì?

Chào bạn, chúng tôi đã nhậns được câu hỏi của bạn và rất cảm ơn sự tín nhiệm của bạn.  Trước hết, chúng tôi xin thông tin đến bạn các loại hình nhà trẻ theo pháp luật hiện hành.

Các loại hình của trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được quy định tại Điều 3 Điều lệ Trường mầm non ban hành kèm theo Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT như sau:

Trường mầm non, trường mẫu giáo (sau đây gọi chung là nhà trường), nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập được tổ chức theo các loại hình: công lập, dân lập và tư thục.

– Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo công lập do cơ quan Nhà nước thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bảo đảm kinh phí cho các nhiệm vụ chi thường xuyên.

– Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo dân lập do cộng đồng dân cư ở cơ sở thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo kinh phí hoạt động và được chính quyền địa phương hỗ trợ.

– Nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục do tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cá nhân thành lập, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Khi bạn là một cá nhân muốn mở nhà trẻ thì thuộc loại hình tư thục. Nếu bạn đinh hướng thành lập và quản lý nhà trẻ của bạn với tư cách Hiệu trưởng, bạn phải có đầy đủ tiêu chuẩn được quy định tại Điều 16 Điều lệ Trường mầm non ban hành kèm theo Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT như sau

“3. Người được bổ nhiệm hoặc công nhận làm Hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  1. a) Có trình độchuẩn được đào tạo làcó bằng trung cấp sư phạm mầm non, có ít nhất 5 năm công tác liên tục trong giáo dục mầm non. Trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc, người được bổ nhiệm hoặc công nhận là Hiệu trưởng có thể có thời gian công tác trong giáo dục mầm non ít hơn theo quy định;
  2. b) Đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý; có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ; có năng lực tổ chức, quản lý nhà trường, nhà trẻ và có sức khoẻ.“

Như vậy, khi muốn mở nhà trẻ cầp bằng trung cấp sư phạm mầm non, đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý và có kinh nghiệm công tác liên tục 5 năm trong giáo dục mầm non.

Trên đây là một số thông tin đến bạn. Mong bạn có hướng đi phù hợp cho công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Email: lgp@lgp.com hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Tổng đài tư vấn luật 1900 6665 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

Bạn cũng có thể đến tham vấn tại văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

Trụ sở chính: Tòa nhà Indochina số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1. TP.HCM (Tầng 6, Khu B, Phòng 603B)

Hệ thống giao dịch: 

154 Đường số 20, P.5, Q.Gò Vấp (cổng sau của Tòa án Gò Vấp mới)

439 Trần Hưng Đạo, khu phố Bình Minh 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Trân trọng!

ĐẶT CÂU HỎI CỦA BẠN

Mọi câu hỏi xin gửi đến email: lgp@lgp.vn. Nếu cần trả lời khẩn cấp, vui lòng gọi tổng đài tư vấn 1900 6665. Xin cảm ơn!